Đông lạnh –ai cũng muốn nhanh chóng về với tổ ấm của mình vậy tại sao chị em mình không đãi ông xã một món nướng kiểu mới với vị cay cay ,tê tê đầu lưỡi đi kèm là vị giai giòn của mực.Beptumastercook.com sẽ chia sẻ với bạn món nướng đặc biệt này nhé,sẽ chẳng mất quá nhiều thời gian cùng bếp điện từ Mastercook để hoàn thành món ăn này đâu.
Cùng bếp điện từ Mastercook làm món mực nướng kiểu Hàn mới
Nguyên liệu :
1 con mực lớn( tùy sức ăn của 2 vợ chồng bạn nhé )
Tỏi băm, gừng xay, tương ớt
Xi rô (vị gạo hoặc ngô), dầu ăn
Mù tạt, xì dầu, vừng, hành lá
Bắt tay vào làm món mực nướng này nhé !
Đầu tiên là sơ chế mực: khi mua mực bạn hãy nhờ người bán mổ giúp bạn sau đó khi mang về bạn hãy làm sạch chúng với muối.Để giảm bớt mùi tanh bạn hãy rửa chúng bằng rượu trắng.
Sau khi làm sạch bạn đặt con mực nằm lên thớt để khứa vài đường ở phần vây mực và xúc tu(để quá trình khứa mực không bị vụn nát và xấu bạn hãy đặt hai chiếc đũa hai bên)
Bước thứ 2 là làm nước sốt để ướp mực:
Cho các gia vị nguyên liệu bạn đã làm nhỏ :tỏi,gừng ,tương ớt,xi rô,mù tạt,xì dầu và trộn đều với nhau thành một hỗn hợp đặc quánh.
Bước 3 nướng mực :
Hãy đặt chảo lên bếp và bật bếp điện từ Mastercook lên đun nóng chảo nướng ở nhiệt độ vừa phải sau đó cho thêm vài giọt dầu lên chảo ,láng đều chảo .Khi mỡ đủ nóng bạn cho mực và râu vào chảo nướng đến khi mực săn chắc và chuyển sang màu trắng đục.
Khi mực đã chuyển màu trắng đục ( thường mất khoảng 1 phút ) thì bạn bắt đầu cho nước sốt dưới lên mực,lật mực và dưới cả trên lẫn dưới nấu cho đến khi nước sốt sôi lên mực chuyển sang màu đỏ bóng đẹp mắt thì tắt bếp.
Với món mực nướng kiểu Hàn này bạn có thể trang trí tùy theo sở thích và những món rau sống nào bạn muốn ăn kèm .Với món mực nướng này sẽ cho bạn những cảm giác khác khi ăn mực ,nếu lúc trước với mực nướng bằng cồn bạn chỉ thấy giai giòn thì với món nướng này có thêm vị cay cay ,mềm và thơm.
Chúc các mẹ sẽ thành công với món mực nướng Hàn Quốc mới lạ này và có những phút giây vui vẻ bên xã yêu của mình!
TG: HQ _ QB
0 nhận xét:
Đăng nhận xét