Trước đây bạn chỉ biết đến bếp điện từ qua những món lẩu ,còn với những món ăn khác như chiên xào thì chị em nội trợ luôn cho rằng với bếp gas chúng sẽ ngon hơn.Với một cuộc trải nghiệm nấu các món chiên xào bằng bếp điện từ Mastercook và bếp gas của các chuyên gia ẩm thực họ cho rằng: Nếu như nấu những món chiên kho bằng bếp điện từ không ngon thì lí do chính là từ kinh nghiệm sử dụng bếp chưa đầy đủ,bởi sau cuộc trải nghiệm những món ăn được làm từ bếp điện từ Mastercook thơm ngon chín đều hơn mà thời gian đun nấu còn nhanh chóng hơn rất nhiều.
Bí quyết với từng món ăn trên bếp điện từ Mastercook
Muốn thực hiện bất cứ một món ăn nào với bếp điện từ Mastercook bạn cần có những kinh nghiệm và cách nấu khác so với bếp gas bởi nếu sai thì không những món ăn sẽ không ngon mà còn gây những mối nguy hại như: hỏng nồi ,hỏng bếp ,..Beptumastercook.com sẽ chia sẻ với bạn những gì chuyên gia ẩm thực hướng dẫn nấu ăn bằng bếp điện từ.
- Khi chiên hoặc xào : bạn chọn nồi nấu chuẩn lên bếp điện từ Mastercook và sau đó lựa chọn chế độ nhiệt vừa phải ,khi bắt đầu thấy nhiệt từ nồi bốc lên bạn cho dầu ăn vào sau đó là thức ăn vào chiên ( bạn nên để mức nhiệt độ từ 60 – 70 độ ) thức ăn sẽ được chiên chín vàng đều và giòn.Nếu nhiệt quá lớn bạ sẽ không kiểm soát được món chiên sẽ bị cháy ,nhiệt quá thấp thức ăn bị dính chảo và mất độ giòn tan.
- Muốn chiên xào ngon trước hết phải chọn đúng nồi chảo:với bếp điện từ Mastercook có thể dùng được mọi chất liệu nồi thế nhưng để đảm bảo món ăn ngon hơn bạn nên chọn nồi chảo inox 3 đáy dành riêng cho bếp như vậy sẽ đảm bảo hơn rất nhiều.
Với những món ăn khác bếp điện từ Mastercook xử lý
- Điều đặc biệt ở bếp điện từ chính là có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp thay cho lo nướng ,với bếp điện từ Mastercook cũng vậy bạn có thể nướng trực tiếp trên mặt kính ( bạn có thể dùng vỉ nướng),nướng bằng bếp điện từ bạn sẽ không lo thức ăn dính mùi khói của than độc hại .
- Với các món kho: bạn đầu khi bắt đầu kho bạn hãy cho nồi nấu lên và chọn chế độ nhiệt cao nhất cho đến khi thức ăn trong nồi đã sôi đều bạn hạ nhiệt xuống mức giữa là 50% và đun ở mức độ đó cho món kho được nhừ,thỉnh thoảng có lật và đảo qua để thực phẩm chín đều
TG : HQ _ QB
0 nhận xét:
Đăng nhận xét